Dây đai bằng thép, dây đai thép đóng hàng chất lượng

Dây đai thép đóng hàng

Dây đai thép là là loại dây được làm từ thép không gỉ, trải qua quy trình hấp dầu và sơn tĩnh điện loại cao cấp 2 lớp dầu với dây chuyền công nghệ chất lượng cao đạt tiêu chuẩn JIS G3302. Thiết kế với cuốn lạnh giúp sản phẩm chống co giãn, tăng cường độ căng cứng và chịu lực rất cao. Hiện nay, dây đai thép được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong đóng đai kiện hàng, đặc biệt là những hàng hóa có tải trọng lớn, giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa và người tiêu dùng. Đai thép rất đa dạng về mẫu mã, chất liệu, quy cách. Vậy dây đai này có mấy loại và nên dùng loại nào là tốt nhất?

Dây đai thép là gì?

Dây đai thép là loại dây được xả băng – cắt chặt từ thép cuộn, ví dụ như thép cuộn cán nóng, cán nguội, mạ kẽm,… Đai thép được tạo thành từ thép không gỉ, phủ dầu, mạ kẽm và sơn tĩnh điện với chức năng đóng kiện hàng hóa có khối lượng, kích cỡ lớn đòi hỏi độ chịu lực cao. Thiết kế với cuốn lạnh giúp sản phẩm chống co giãn, tăng cường độ căng cứng và chịu lực rất cao. Thông thường chúng ta có thể gọi là dây đai bằng thép, hoặc là đai thép.

Dây đai bằng thép chất lượng
Dây đai bằng thép chất lượng
Dây đai thép là gì
Dây đai thép là gì

Dây đai buộc hàng chất liệu thép

Hiện nay, dây đai thép có khả năng chịu lực tốt, được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong đóng đai kiện hàng, đặc biệt là những hàng hóa có tải trọng lớn, giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa và người tiêu dùng. Dây có chất lượng cao và được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ hiện đại, phục vụ nhu cầu đai kiện hàng hóa khối lượng lớn của mọi doanh nghiệp. Hiện nay, loại dây này thường được sản xuất và xử lý mạ bên ngoài. Trong đó, thường thấy là loại được sơn dầu, sơn tĩnh điện hoặc được mạ kẽm.

Dây đai thép có mấy loại?

Đai thép hiện nay có 3 loại được sử dụng phổ biến. Đó là dây đai thép dầu, thép mạ kẽm và thép sơn tĩnh điện. Hầu hết, đai thép chịu được mọi kiện hàng có trọng lượng lớn hay kích thước quá cỡ. Cùng Hoàng Long tìm hiểu sâu về 3 loại đai thép thông dụng hiện nay.

Dây đai thép dầu

Dây đai thép dầu là sản phẩm dây đai thép đen nhập khẩu từ Trung Quốc hay Hàn Quốc. Chất liệu thép cứng phủ dầu tạo nên sự khác biệt cũng như đặc thù cho dòng dây này. Do có sự khác biệt này nên thép dầu có thể chịu lực cao hơn dây thép mạ kẽm.

 • Quy cách: 16mm, 19mm, 25mm, 32mm
 • Độ dày dây: 0.6mm, 0.8mm
 • Trọng lượng: 50kg/cuộn
 • Màu sắc: đen phủ dầu
Đai thép dầu đóng hàng
Đai thép dầu đóng hàng

Đây là loại dây thép thường được sử dụng để đóng đai các góc sản phẩm. Sử dụng dây đai cho các máy đóng đai tự động. Loại dây đai này được sử dụng để đóng các thùng gỗ.

Dây đai thép mạ kẽm

Dây đai thép mạ kẽm thuộc dòng thép xả băng thành dây đai với chiều rộng dây từ 16 đến 32 mm. Chất liệu từ thép mạ kẽm, tôn lạnh đa dạng màu sắc, chế độ bảo quản và sử dụng dễ dàng. Đây là loại dây buộc hàng được phủ thêm lớp kẽm bên ngoài. Khả năng chịu lực của các dây đai thép mạ kẽm tốt hơn. Đồng thời, với lớp mạ kẽm giúp tăng khả năng chống gỉ vượt trội. Lớp mạ kẽm tăng độ cứng của dây đai.

 • Quy cách: 10mm, 16mm, 19mm, 32mm
 • Độ dày dây: 0.6mm, 0.7mm, 0.8mm, 0.9mm
 • Trọng lượng: 45 – 60kg/cuộn
 • Màu sắc: trắng kẽm, xanh, đen
Dây đai chất liệu thép cao cấp
Dây đai chất liệu thép cao cấp

Thép mạ kẽm được sử dụng nhiều hơn vì giá thành tốt hơn, nhưng hiệu quả đai hàng mang lại cũng không hề nhỏ.

Dây đai chất liệu thép sơn tĩnh điện

Loại dây buộc hàng thép sơn tĩnh điện được phủ thêm lớp sơn tĩnh điện để chống ăn mòn hiệu quả. Dây đai này có thể có nhiều màu sắc khác nhau như đen, xanh lá cây, màu nâu…

 • Quy cách: 16mm, 19mm, 32mm
 • Độ dày dây: 0.6mm, 0.7mm, 0.8mm
 • Trọng lượng: 40 – 55kg/cuộn
 • Màu sắc: trắng, đen, xanh
Đai thép sơn tĩnh điện
Đai thép sơn tĩnh điện đa màu sắc

Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn loại dây đai phù hợp, giúp tối ưu chi phí và tránh lãng phí khi sử dụng dây đai thép đóng hàng.

Ứng dụng của dây đai bằng thép trong đóng hàng

Dây đai thép là một loại dây có khả năng chịu lực rất tốt, thường được sử dụng để đóng gói và cố định các kiện hàng nặng. Dưới đây là một số trường hợp mà dây đai thép thường được áp dụng:

 • Đóng gói hàng hóa: Dây đai thép được sử dụng để đóng gói các kiện hàng, đặc biệt là những kiện hàng có khối lượng lớn hoặc có cạnh sắc. Ví dụ, khi đóng gói tấm thép, dầm chữ I, hay các cuộn thép, dây đai thép giúp cố định chúng và đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.
 • Kiện hàng nặng: Khi bạn cần vận chuyển các kiện hàng nặng, dây đai thép là lựa chọn tốt để đảm bảo chúng không bị di chuyển hoặc hỏng hóc trong quá trình vận chuyển. Đây có thể là các thiết bị công nghiệp, máy móc, hay các vật phẩm có khối lượng lớn.
 • Cố định hàng hóa trong kho: Dây đai thép cũng được sử dụng để cố định hàng hóa trong kho, giúp tránh việc hàng hóa bị lệch hoặc đổ đè lên nhau.
 • Xây dựng và xử lý vật liệu xây dựng: Trong ngành xây dựng, dây đai thép thường được sử dụng để cố định các vật liệu xây dựng như cốp pha, tấm bê tông, ống thép, và các vật liệu khác. Nhớ kiểm tra chất lượng và độ bền của dây đai thép trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và người sử dụng.
Ứng dụng của dây đai thép trong đóng hàng
Ứng dụng của dây đai thép trong đóng hàng

Ưu điểm của dây đai thép

Dây đai được làm từ thép, inox được sử dụng trong đời sống có nhiều ưu điểm. Dưới đây là một số ưu điểm nếu tận dụng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho đơn vị doanh nghiệp sử dụng nó.

Dây đai thép sơn dầu
Dây đai thép sơn dầu

Dây đai thép cố định các thùng hàng kim loại

Đối với các thùng hàng kim loại hiện nay được sử dụng phổ biến cho các ngành công nghiệp. Trong khi vận chuyển bằng các thùng bìa carton hay thùng gỗ không đủ để đảm bảo chứa hàng hóa chắc chắn, những thùng hàng kim loại lại được ưa chuộng. Thùng hàng kim loại có thể chứa nhiều đồ khác nhau như vận chuyển kim loại, các loại đồ vật chống thấm nước hoặc chống nứt vỡ.

Khi sử dụng các thùng hàng kim loại để vận chuyển hàng hóa thì việc lựa chọn dây đai thông thường không còn đủ khả năng để đáp ứng nhu cầu trên. Do đó, các dây buộc hàng thép được sử dụng phổ biến trong những trường hợp này. Dây đai có khả năng cố định các thùng kim loại nặng mà không lo bị đứt gãy. Đảm bảo chất lượng hàng hóa bên trong.

Khi dùng dây đai thép cố định các thùng hàng kim loại, bộ phận kỹ thuật hay người dùng nên lựa chọn loại kìm bấm bọ sắt chất lượng để cố định hàng hóa chắc chắn hơn.

Sử dụng dây đai chế tạo từ thép có độ bền cao

Dây đai thép được chế tạo từ chất liệu an toàn, đảm bảo chất lượng tuyệt vời. Với chất liệu thép không gỉ, dây đai có thể được sử dụng dưới mọi môi trường mà không lo bị ảnh hưởng. Khi buộc hàng, bạn có thể yên tâm vận chuyển đến mọi địa điểm.

Việc lưu trữ hàng hóa ở các kho hàng có thể sẽ gặp những môi trường có điều kiện khí hậu khác nhau. Loại dây đai này có thể chịu được hầu hết sự khắc nghiệt của các môi trường mà vẫn giữ nguyên được chất lượng của sản phẩm.

Loại dây đai mạ kẽm cứng chắc và có độ bền cao
Loại dây đai mạ kẽm cứng chắc và có độ bền cao

Khỏi lo bị co giãn, gỉ sét

Dây đai thép được sản xuất từ chất liệu cao cấp, không lo gỉ sét. Bạn không cần lo lắng khi sử dụng dây đai lâu. Loại dây này được thừa hưởng nhiều đặc tính từ thép.

Trong đó, tính dẻo, chắc và bền được ứng dụng triệt để đối với loại dây buộc hàng được làm từ thép này. Khả năng chống oxy hóa khi sử dụng dây đai thép rất cao. Đặc biệt, không bị co giãn khi tác động nhiệt.

Nói không với thấm nước và đứt gãy

Với chất liệu dây buộc hàng được làm từ thép, dây không bị ảnh hưởng bởi nước. Nhiều loại dây khác sẽ bị thấm nước nếu bị đặt trong môi trường ẩm ướt. Lâu ngày có thể làm giảm chất lượng của dây buộc hàng. Do đó, các loại dây chống thấm nước rất cần thiết.

Dây buộc hàng chất liệu thép là sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn cần sử dụng để gói, buộc hàng hóa. Đồng thời, độ bền chắc và tính uốn cong của dây thép cũng dễ dàng giúp đảm bảo chúng không bị đứt gãy.

Khả năng chịu lực của dây buộc hàng được làm từ thép mang lại hiệu quả lớn khi vận chuyển các loại hàng hóa có trọng lượng nặng.

Bảo vệ hàng hóa cố định trong lúc vận chuyển và xếp dỡ

Trong quá trình vận chuyển và xếp dỡ hàng hóa, hàng có thể bị xô lệch nếu không sử dụng các loại dây buộc. Dây buộc bằng đai thép giúp buộc các loại mặt hàng thùng hoặc pallet hàng lớn. Cố định hàng hóa để tránh hư hại hoặc trầy xước.

Dùng loại dây đai thép nào tốt nhất?

Vậy trong số các loại dây đai kể trên, loại dây đai nào tốt nhất? Thông thường, dây đai này được sử dụng để buộc, gói các hàng hóa nặng, hàng hóa không dễ bị vỡ, hỏng. 

Ứng dụng dây thép mạ kẽm G550 trong công trường

Hiện nay, các loại dây đai trên đều được sử dụng phổ biến. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của các khách hàng, doanh nghiệp để lựa chọn loại dây đai. Trong số các loại dây đai trên, dây đai thép dầu có phần cứng chắc hơn và khả năng chịu lực tốt hơn so với 2 loại dây đai còn lại. Tuy nhiên, giá thành của hai loại dây đai thép mạ kẽmdây thép sơn tĩnh điện lại rẻ hơn. Sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn cho các đơn vị doanh nghiệp và vận tải.

Cách lựa chọn dụng cụ đóng đai và bọ sắt cho dây đai thép

Ngoài việc lựa chọn dây đai, Doanh nghiệp cũng nên lựa chọn mua dụng cụ đóng đai làm sao cho việc đai hàng thuận tiện. Bởi vì trên thị trường có đa dạng loại máy móc, dụng cụ đóng đai nên khi mua cần cân nhắc loại nào có xuất xứ rõ ràng và chế độ bảo hành.

Đề xuất dụng cụ đóng đai phù hợp: Bộ dụng cụ đóng đai thép Made in Taiwan bảo hành 12 tháng. Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng các loại dụng cụ từ Trung Quốc, cá nhân tôi khá tâm đắc về bộ đai thép Trung Quốc này, đó là HM-93.

Hình ảnh:

Bộ dụng cụ đai thép Trung Quốc HM-93
Bộ dụng cụ đai thép Trung Quốc HM-93

Đề xuất bọ sắt phù hợp: Về phân loại, dây thép có 3 loại trên, nhưng khi ứng dụng vào kiện hàng, cần sử dụng loại bọ sắt phù hợp với loại dây này. Cụ thể, Bọ thép kín là con bọ sắt phù hợp nhất với dây thép.

Quy Trình Sử Dụng Dây Đai Thép Và Ứng Dụng Thực Tế

Mô phỏng quá trình dùng dây đai thép để sử dụng trong đai kiện, đồng thời cho thấy tính ứng dụng trong thực tế. Xem video bên dưới:

 

Câu hỏi thường gặp

Có nên thây thế dây đai thép bằng loại dây khác hay không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dây đai được sử dụng để buộc hàng hóa. Tuy nhiên, loại dây đai thép vẫn luôn có vai trò quan trọng trong cuộc sống. Loại dây đai được nhiều người sử dụng. Khi cuộc sống con người ngày càng hiện đại, các dịch vụ và giao thương phát triển thì những loại sản phẩm tiện ích và thông minh là rất cần thiết.

Dây đai nhựa PET được coi là sản phẩm thay thế tốt, nhưng cần cân nhắc kỹ về đặc tính của mỗi loại dây để đưa ra lựa chọn đúng.

Dây thép dài bao nhiêu M?

 • Thép mạ kẽm G350 hay G550 bản 16mm có độ dài ước tính khoảng 10 – 18m, tùy vào độ dày.
 • Dây đai thép đen phủ dầu 16mm ước tính chiều dài 14 m/kg.
 • Dây đai thép 19mm ước tính chiều dài 10 – 11 m/kg.
 • Dây đai thép 32mm ước tính chiều dài > 7 m/kg.

Địa chỉ chọn mua dây đai, đai thép uy tín

Dây đai thép tại Hoàng Long sản xuất với công nghệ tiêu chuẩn, công nghệ kỹ thuật cao được thiết kê với cuốn lạnh tránh co giãn sản phẩm, được xử lý qua quá trình hấp dầu và sơn tĩnh điện loại cao cấp 2 lớp bền, với lớp vỏ bọc bên ngoài chống được gỉ sét lâu ngày thêm vào đó với độ căng cứng tốt, mức độ chịu lực rất cao,. là loại chuyên dụng dùng để đóng đai kiện hàng hóa đặc biệt với hàng hóa nặng. An toàn cho hàng hóa và người sử dụng.

Lựa chọn loại dây đai chất liệu thép tốt với giá cả phù hợp ở đâu chắc hẳn là băn khoăn của nhiều người. Nếu bạn đang cần dùng loại đai thép buộc hàng hóa thì hãy đến ngay với Dây đai Hoàng Long. Chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất và cung ứng các loại dây đai. Không chỉ sản xuất dòng sản phẩm dây thép các loại, Hoàng Long còn cung cấp dây đai nhựa PET, nhựa PP, màng PE, dây đai Composite và các máy đóng đai thùng, dụng cụ siết dây đai… đảm bảo chất lượng.

Dây đai thép tại Công ty Dây Đai Hoàng Long
Dây đai thép tại Công ty Dây Đai Hoàng Long

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa, buộc hàng để thực hiện chuyển đến các khu vực trong nước và quốc tế rất được coi trọng. Bởi vậy, dây đai thép luôn giữ vai trò quan trọng đối với cuộc sống ngày nay.

Hãy gọi ngay cho Hoàng Long để nhận thêm tư vấn miễn phí!

Hotline: 096.123.66760383.093.713 (Zalo)

Địa chỉ: Tổ 22, Ấp Đất Mới, Long Phước, Long Thành, Đồng Nai

Email: daydaihoanglong@gmail.com

Website: https://daydaidongnai.com/

Youtube: https://www.youtube.com/@thietbidonghanghlp/videos

One thought on “Dây đai thép đóng hàng

 1. Lâm says:

  Chất lượng sản phẩm tuyệt vời, Rất hài lòng.
  Nếu bạn đang cần dùng loại dây đai buộc hàng hóa thì hãy đến ngay với Dây đai Hoàng Long nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *