Nhận biết máy đóng đai tự động và bán tự động

Nhận Biết Máy Đóng Đai Tự Động Và Bán Tự Động

Trong đóng gói, máy đóng đai chắc hẳn là thiết bị hỗ trợ đắc lực. Các dòng máy đóng đai tự động, máy đóng đai bán tự động với cơ chế hoạt động khác nhau sẽ giúp quá trình đóng gói nhanh hơn cũng như liên quan tới nhiều vấn đề chi phí, nhu cầu, quy mô,…Vậy để có thể nhận biết máy đóng đai tự động và bán tự động có điểm gì khác, chúng ta sẽ đi sâu vào so sánh để làm rõ điều này.

Tìm hiểu về máy đóng đai tự động

Máy đóng đai tự động (máy đóng đai thùng tự động) là dòng máy đóng gói, đóng đai có chức năng đóng gói hoàn toàn tự động, máy tự động siết đai và hàn nhiệt không cần dùng đến sức người. Máy tự động có tốc độ đai hàng nhanh, tiết kiệm thời gian, đóng gói thẩm mỹ, có tuổi thọ cao dễ dàng sử dụng. Máy đa dạng về chủng loại và có những ưu điểm nổi bật riêng biệt, chuyên dùng cho các dòng dây đai nhựa PP có quy cách từ 5mm – 16mm.

Về cơ cấu: Máy đóng đai tự động thực hiện mọi quy trình hoàn toàn tự động mà không cần bất kỳ sự can thiệp của con người. Máy hoạt động nhanh, gọn, chính xác.

Máy đóng đai tự động
Máy đóng đai tự động

Tìm hiểu về máy đóng đai bán tự động

Máy đóng đai bán tự động là dòng máy đóng gói sử dụng dây đai PP. Cơ chế hoạt động với chức năng tự bắn dây, siết dây theo tinh chỉnh từ độ dài của dây đai. Máy có kết cấu đơn giản, phương thức đai hàn tự động bằng nhiệt.

Máy đóng đai bán tự động Hoàng Long
Máy đóng đai bán tự động Hoàng Long

Về cơ cấu: Máy đóng đai bán tự động chỉ có chức năng tự bắn dây, thu dây hay điều chỉnh độ dài của dây đai với kết cấu đơn giản và cần sự hỗ trợ nhiều của nhân công làm việc.

Cách nhận biết máy đóng đai tự động và bán tự động

Có 2 cách để nhận biết máy đóng đai tự động và bán tự động. Như các bạn đã biết, mỗi loại máy sẽ mang cho mình một đặc điểm riêng biệt khác nhau, vì vậy để nhận dạng 2 loại máy này là điều đơn giản.

Cách 1: nhận biết qua cấu tạo và cơ cấu máy

Máy đóng đai tự động: máy thực hiện mọi quy trình hoàn toàn tự động mà không cần bất kỳ sự can thiệp của con người. Máy hoạt động nhanh, gọn, chính xác. không cần nhân công làm việc, có camera giám sát từng công đoạn

Máy đóng đai bán tự động: máy chỉ có chức năng tự bắn dây, thu dây hay điều chỉnh độ dài của dây đai với kết cấu đơn giản và cần sự hỗ trợ nhiều của nhân công làm việc. cần sự hỗ trợ của 1-2 nhân công để hoàn thiện quá trình đóng gói sản phẩm

Cách 2: nhận biết qua hiệu suất đai hàng

Máy đóng đai tự động: vận hành tự động hoàn toàn tự động nên tốc độ nhanh, lực căng chắc chắn. phù hợp với quy mô nhà máy sản xuất lớn và phù hợp để ghép vào dây chuyền sản xuất, đóng gói tự động
Máy đóng đai bán tự động: kết cấu đơn giản, tốc độ làm việc chậm và không phù hợp để ghép vào dây chuyền máy đóng gói tự động. phù hợp với mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, đóng gói đơn lẻ.

Cách khắc phục các lỗi khi máy đóng đai gặp vấn đề

Quá trình sử dụng máy đóng đai chắc hẳn sẽ gặp phải một số lỗi cơ bản. Dây Đai Hoàng Long sẽ chỉ ra 3 trường hợp  lỗi hay gặp nhất. Sau đó là cách khắc phục các lỗi khi máy đóng đai gặp vấn đề.

khắc phục các lỗi khi máy đóng đai gặp vấn đề
Khắc phục các lỗi khi máy đóng đai gặp vấn đề

Trường hợp 1: Dây siết được, cắt được nhưng không căng chặt được

1. Tăng độ siết căng dây nhờ điều chỉnh nút căng dây bên hông máy.
2. Kiểm tra dao giữ dây xem có bị kẹt hay không, đè khít lên tấm trượt không.
3. Kiểm tra tấm trượt trên của bộ dao trượt xem có mòn quá hoặc bị cong vênh không.
4. Thay dao giữ và tấm trượt mới nếu cần thiết.

Trường hợp 2: Không kết dính được mối hàn dây

1. Kiểm tra dao nhiệt xem đã đủ nóng chưa, có thể tăng độ nóng của dao nhờ chiết áp bắt trên thành của hộp điều khiển.
2. Thay dao nhiệt mới đối với các dao nhiệt đã sử dụng lâu và có hiện tượng già dao.
3. Kiểm tra dao ép và bộ dao trượt xem có đè khít vào nhau tại điểm chết trên của dao ép không.
4. Kiểm tra cần gạt của dao nhiệt xem có bị kẹt hoặc không kéo được vào sâu không, thay lò xo có độ căng lớn hơn để đảm bảo dao được đưa vào sâu nhất có thể.

Trường hợp 3: Không phóng được dây hoặc phóng dây ngắn

1. Điều chỉnh nút tăng chiều dài dây phóng ra trên bảng điều khiển của máy.
2. Kiểm tra các rulo bắt trên trục máy xem đã mòn chưa thì tiến hành thay rulo khác.
3. Kiểm tra cuộn hút (solenoid) xem có hoạt động hay không bằng các nhấn nút FEED trên bảng điều khiển.

Dây Đai Hoàng Long cung cấp máy đóng đai tự động/bán tự động

Tại Công Ty TNHH SX TM Dây Đai Hoàng Long chúng tôi tự tin mang đến các dòng máy đóng đai tự động và bán tự động chất lượng cao, được cấp chứng chỉ quốc tế. Sản phẩm luôn đảm bảo mới 100%, hỗ trợ lắp đặt tận nơi tại các tỉnh thành Miền Nam như: Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long AN, Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước và các tỉnh lân cận.

Các sản phẩm máy đóng đai tại Dây Đai Hoàng Long đều có tem bảo hành từ nhà sản xuất. Đặc biệt phải có giấy tờ CO/CQ đầy đủ. Vì dòng máy này là hàng nhập khẩu từ Đài Loan về nên phải có chứng từ CO/CQ mới được xuất khẩu về Việt Nam.

Thông tin liên hệ mua hàng:

Địa chỉ: Tổ 22, Ấp Đất Mới, Long Phước, Long Thành, Đồng Nai

SĐT/ZALO: 096.123.6676 (Mr. Long)

Email: daydaihoanglong@gmail.com

Website: daydaidongnai.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *